DANH MỤC CHÍNH
x
Thư ngỏ

VIỆC LÀM CHO HSSV

LIÊN KẾT WEBSITE
Từ Điển Online
Tra từ điển:

 

Số Lượt Truy Cập
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay383
mod_vvisit_counterHôm qua357
mod_vvisit_counterTuần này383
mod_vvisit_counterTuần trước2929
mod_vvisit_counterTháng này11833
mod_vvisit_counterTháng trước11075
mod_vvisit_counterTất cả481622

Online (20 phút trước): 15
IP máy bạn: 54.166.231.176
,
Hôm nay: 2017-04-30 19:42

Hoạt động đoàn thanh niên

BÁO CÁO KIỂM ĐIỂM HOẠT ĐỘNG CỦA BCH ĐOÀN TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ ĐẮK LẮK NHIỆM KỲ : 2009 - 2012

Thứ ba, 20 Tháng 12 2011 16:03

ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH KHỐI CÁC CƠ QUAN

TỈNH ĐẮK LẮK

BCH ĐOÀN TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ ĐẮK LẮK

Đắk Lắk, ngày   tháng    năm 2012

BÁO CÁO KIỂM ĐIỂM HOẠT ĐỘNG

CỦA BCH  ĐOÀN TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ ĐẮK LẮK

NHIỆM KỲ : 2009 - 2012

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Trung cấp nghề Đắk Lắk đã tiến hành bầu BCH đoàn trường khóa XII (nhiệm kỳ 2009 – 2011) gồm 11 đồng chí trong đó:

Ủy viên là đảng viên       : 06 đồng chí

Ủy viên là giáo viên        : 09 đồng chí

Ủy viên là học sinh         : 02 đồng chí

Trong nhiệm kỳ đã 01 lần bổ sung nhân sự do có 02 đồng chí đi học nâng cao trình độ, miễn nhiệm 02 đồng chí tốt nghiệp ra trường. Do vậy sau khi đã xin ý kiến của Đảng uỷ, Đoàn cấp trên BCH đã bầu bổ sung, hiện tại BCH có 09 đồng chí.

Qua quá trình thực hiện Nghị quyết mà Đại hội đề ra, thực hiện các nhiệm vụ theo chỉ đạo của Đảng uỷ, đoàn cấp trên. BCH đoàn trường Cao đẳng nghề Đắk Lắk xin nghiêm túc kiểm điểm những hoạt động của BCH trong nhiệm kỳ qua cụ thể như sau:

1. Ưu điểm :

Đội ngũ ủy viên BCH có tinh thần trách nhiệm, nhiệt tình trong công tác đoàn kết nhất trí xây dựng tập thể phát huy vai trò trách nhiệm, tính tiên phong gương mẫu đi đầu trong các hoạt động phong trào, giữ được phẩm chất đạo đức của người cán bộ đoàn.

Phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng ủy viên để nâng cao hiệu quả hoat động, thực hiện tốt sự chỉ đạo của Đảng uỷ và đoàn cấp trên tới toàn thể BCH đoàn trường theo nguyên tắc tập trung dân chủ đúng điều lệ đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh.

Ban thường vụ thường xuyên rút kinh nghiệm trong sinh hoạt BCH tích cực phát huy tính dân chủ, thực hiện công tác tự phê bình và phê bình một cách nghiêm túc.

Bổ sung kịp thời số lượng BCH để đáp ứng nhiệm vụ chung của đoàn trường và đã có những đóng góp đáng kể vào thành tích chung của nhà trường trong nhiệm kỳ qua .

Xây dựng kế hoạch hoạt động phù hợp với tình hình theo từng thời điểm, thường xuyên tham mưu với Cấp ủy đảng nhà trường về các chương trình công tác, phối hợp với lãnh đạo các bộ phận để quản lý ĐVTN và phát động phong trào thi đua, cùng với các tổ chức quần chúng trong nhà trường tổ chức tốt các hoạt động phong trào trong nhà trường và tại buôn kết nghĩa theo chỉ đạo của Đảng ủy. Tham gia các hoạt động văn nghệ, thể thao của cụm thi đua số 11, khối trường học và đoàn khối đạt hiệu quả cao.

Công tác quản lý hồ sơ, sổ sách chi tiết đầy đủ theo quy định. Làm tốt công tác đoàn vụ và luôn duy trì và chủ động nguồn quỹ hoạt động, ngoài ra thường xuyên huy động các nguồn tài trợ để tổ chức các hoạt động phong trào và trao học bổng cho ĐVTN gặp hoàn cảnh khó khăn vương lên trong học tập.

2. Tồn tại:

Hình thức tổ chức các hoạt động chưa phong phú, kỹ năng nghiệp vụ, năng lực tổ chức hoạt động của một bộ phận cán bộ đoàn chưa đáp ứng yêu cầu công tác. Một số uỷ viên BCH do phải tập trung cho nhiệm vụ chuyên môn nên thời gian đầu tư cho cho công tác đoàn còn hạn chế.

Tinh thần đấu tranh tự phê bình và phê bình cho đồng chí đồng nghiệp đôi khi còn thiếu cương quyết, việc sơ kết tổng kết nhân rộng các mô hình, đơn vị điểm chưa cụ thể, công tác thi đua khen thưởng còn chưa kịp thời, việc chỉ đạo kiểm điểm đối với đoàn viên vi phạm không được coi trọng nên kết quả giáo dục còn hạn chế.

Cuối nhiệm kỳ công tác tổ chức có phần lúng túng bị động, triển khai các hoạt động chưa phát huy được vai trò nòng cốt của 02 chi đoàn cơ quan nên gặp không ít khó khăn.

3. Bài học kinh nghiệm:

Cần duy trì thường xuyên và nghiêm túc hơn nữa trong chế độ sinh hoạt BCH Đoàn trường, phát huy hiệu quả năng lực của từng uỷ viên để nâng cao hiệu quả sức mạnh tập thể.

Duy trì chế độ sinh hoạt định kỳ của BCH đoàn trường ngay từ đầu năm học để đưa ra kế hoạch cụ thể, sát thực và phát huy tính dân chủ để động viên cán bộ, đoàn viên tích cực xây dựng và đóng góp ý kiến cho Kế hoạch hoạt động của Đoàn trường.

Trước mỗi đợt hoạt động lớn cần có sự chủ động về thời gian để xin chủ trương, kinh phí, phân công nhân sự hợp lý để hoạt động diễn ra được thuận lợi và mang ý nghĩa thiết thực.

Cán bộ đoàn cần có tâm huyết với phong trào Đoàn, vì vậy khi cơ cấu đội ngũ cán bộ đoàn, cần chú trọng đến hiệu quả công việc, tính khả thi trong các hoạt động phong trào.

BCH ĐOÀN TRƯỜNG

Click vào đây để DOWNLOAD

TUYỂN SINH

GIÁO VIÊN & HS - SV

 

 

 

 

 

ĐỐI TÁC


TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ ĐẮK LẮK
30 Y Ngông Phường Tân Tiến Thành Phố Buôn Ma Thuột

Tel: 05003.860.140 | Fax: 05003.860.140 | Email: admin@cdndaklak.edu.vn