IP máy bạn: 54.84.236.168
Hôm nay: 2018-12-18 02:07

Trường Cao đẳng Nghề Đắk Lắk: Kỷ niệm 66 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên Việt Nam

Lần cập nhật cuối (Thứ ba, 30 Tháng 11 1999 07:00)

Sáng  ngày 9-1, Đoàn Trường Cao đẳng Nghề Đắk Lắk long trọng tổ chức Chương trình toạ đàm kỷ niệm 66 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên Việt Nam (09/01/1950 – 09/01/2016); Tuyên dương “Sinh viên 5 tốt”, “Học sinh 3 rèn luyện” và trao học bổng “Nâng cánh ước mơ học nghề” đợt II, năm học 2015 – 2016.

Đến dự có thầy giáo ThS. Hoàng Minh Cương – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường và quý thầy cô giáo đại diện cho các Phòng Khoa, các tổ chức Đoàn thể trong Nhà trường cùng các Đoàn viên Thanh niên (ĐVTN) ưu tú đại diện các Chi đoàn học sinh, Liên chi đoàn cùng về dự.

Đồng chí Trần Thanh Dương - Bí thư Đoàn trường ôn lại truyền thống anh dũng, bất khuất của học sinh, sinh viên (HSSV) Việt Nam và phát động ĐVTN trường Cao đẳng Nghề Đắk Lắk thi đua rèn đức luyện tài, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của nhà trường, phấn đấu xây dựng trường Cao đẳng nghề nghề Đắk Lắk thành trường đào tạo nghề chất lượng cao. Xây dựng tổ chức Đoàn, hội vững mạnh xuất sắc.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, Đoàn trường đã chiếu phim tuyên truyền về lịch sử của anh Trần Văn Ơn; tuyên truyền thực trạng, nguyên nhân và giải pháp làm giảm thiểu tệ nạn xã hội trong lứa tuổi Thanh, thiếu niên do Phòng PA83 Công an Tỉnh cung cấp. Thông qua đó thể hiện tinh thần yêu nước, pháy huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta trong quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN; HSSV trường Cao đẳng nghề Đắk Lắk quyết tâm không vi phạm pháp luật.

Phát biểu tại buổi lễ, Ths. Hoàng Minh Cương – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã gửi lời chúc mừng, chia sẻ với các ĐVTN trường những lời căn dặn, chỉ bảo ân cần, sâu nặng.

Cùng với sự quan tâm của Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường, Đoàn trường tổ chức tuyên dương cho 30 cá nhân có thành tích trong hoạt động tình nguyện năm 2015.

Khen thưởng 10 cá nhân đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” và học sinh 3 rèn luyện” trong năm 2015.

Trao học bổng “Nâng cánh ước mơ học nghề” đợt II năm học 2015 – 2016 cho 30  HSSV có nhiều cố gắng vượt khó, vươn lên trong học tập. Trong đó Chi nhánh Viettel Đắk Lắk trao 10 suất, Trung tâm kinh doanh VNPT 10 suất và 10 suất từ nguồn quỹ trao học bổng “Nâng cánh ước mơ” của Nhà trường, tổng trị giá 15 triệu đồng.

Chương trình trao học bổng “Nâng cánh ước mơ học nghề” sẽ tiếp tục đồng hành và trao nhiều suất học bổng hơn nữa cho học sinh, sinh viên. Vì vậy BCH Đoàn trường hy vọng sẽ có nhiều tấm gương HSSV nỗ lực cố gắng, học tập, rèn luyện hơn nữa. Bên cạnh đó, BCH Đoàn trường mong tiếp tục nhận được nhiều sự quan tâm, chia sẻ, động viên các tổ chức đoàn thể, các đơn vị tài trợ để ngày càng có nhiều HSSV được “Nâng cánh ước mơ học nghề”.

Chương trình tọa đàm đã kết thúc thành công tốt đẹp trong không khí vui tươi, phấn khởi. Đoàn Trường Cao đẳng Nghề Đắk Lắk sẽ nỗ lực hơn nữa trong hoạt động phong trào để đưa HSSV Nhà trường ngày một năng động và tự tin hơn./.

Đình Sáng - Sơn Hải – Trà My