DANH MỤC CHÍNH
x
Thư ngỏ

 

ĐÁNH GIÁ KN NGHỀ

VIỆC LÀM CHO HSSV

LIÊN KẾT WEBSITE
Từ Điển Online
Tra từ điển:

 

Số Lượt Truy Cập
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay195
mod_vvisit_counterHôm qua994
mod_vvisit_counterTuần này1189
mod_vvisit_counterTuần trước6061
mod_vvisit_counterTháng này13204
mod_vvisit_counterTháng trước25386
mod_vvisit_counterTất cả870155

Online (20 phút trước): 11
IP máy bạn: 34.228.42.25
,
Hôm nay: 2019-03-19 04:57

Đoàn Thanh niên

Chương trình phát thanh thanh niên tháng 02/2016

Lần cập nhật cuối (Thứ ba, 16 Tháng 2 2016 08:24)

 

ĐOÀN TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ ĐẮK LẮK

BAN VĂN HÓA – VĂN NGHỆ

***

Đắk Lắk, ngày 04 tháng 02 năm 2016

CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH THANH NIÊN THÁNG 02/2016


 

1. LỊCH SỬ VÀ Ý NGHĨA CỦA NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM 03/02


2. ĐÁNH GIÁ CÔNG TÁC THÁNG 01/ 2016


3. TRIỂN KHAI CÔNG TÁC THÁNG 02/2016


--------------------------------------------------------------


1. LỊCH SỬ VÀ Ý NGHĨA CỦA NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM 03/02


a. Sơ lược lịch sử


Cuối thế kỷ XIX sự thống trị tàn bạo của thực dân Pháp đã làm cho mâu thuẫn dân tộc diễn ra hết sức gay gắt, hàng loạt phong trào yêu nước, các cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc tuy diễn ra quyết liệt, song cuối cùng đều bị thất bại, vì thiếu một đường lối cứu nước đúng đắn, thiếu một tổ chức lãnh đạo có khả năng tập hợp sức mạnh của toàn dân tộc.

 

Trong bối cảnh đó, tháng 6-1911, người thanh niên yêu nước Nguyễn Tất Thành đã rời Tổ quốc ra đi tìm con đường cứu nước giải phóng dân tộc. Năm 1920 Nguyễn Tất Thành- Nguyễn Ái Quốc đã đến với chủ nghĩa Mác- Lê nin; đây không chỉ là bước ngoặt đối với cuộc đời hoạt động cách mạng của Nguyễn Ái Quốc, mà còn là bước ngoặt của cách mạng Việt Nam. Lý luận của chủ nghĩa Mác-Lê nin đã soi rọi cho Nguyễn Ái Quốc: Muốn cứu nước và giải phóng dân tộc thì trước hết phải có “Đảng cách mệnh” để “trong thì vận động và tổ chức dân chúng, ngoài thì liên lạc với dân tộc bị áp bức và vô sản giai cấp mọi nơi”. Từ nhận thức đó Nguyễn Ái Quốc ra sức chuẩn bị mọi mặt cho việc thành lập một chính đảng vô sản ở Việt Nam, Người từng bước truyền bá có hệ thống chủ nghĩa Mác-Lê nin vào trong nước, đưa phong trào công nhân chuyển dần từ trình độ tự phát lên tự giác; đưa phong trào yêu nước chuyển dần sang lập trường cộng sản.

 

Chỉ trong một thời gian ngắn ở Việt Nam đã có ba tổ chức cộng sản được tuyên bố thành lập. Điều đó phản ánh xu thế tất yếu của phong trào đấu tranh cách mạng ở Việt Nam. Song sự tồn tại của ba tổ chức cộng sản hoạt động biệt lập trong một quốc gia có nguy cơ dẫn đến chia rẽ lớn. Yêu cầu bức thiết của cách mạng là cần có một Đảng thống nhất lãnh đạo. Nguyễn Ái Quốc, người chiến sĩ cách mạng lỗi lạc của dân tộc Việt Nam, người duy nhất có đủ năng lực và uy tín đáp ứng yêu cầu đó của lịch sử: thống nhất các tổ chức cộng sản thành Đảng Cộng sản duy nhất ở Việt Nam.

 

Từ ngày 3 đến 7-2-1930, Hội nghị hợp nhất ba tổ chức Cộng sản họp tại Cửu Long (Hương Cảng, Trung Quốc) dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Ái Quốc. Hội nghị nhất trí thành lập đảng thống nhất, lấy tên là Đảng Cộng sản Việt Nam, thông qua Chánh cương vắn tắt, Sách lược vắn tắt, Chương trình tóm tắt và Điều lệ vắn tắt của Đảng. Ngày 3 tháng 2 năm 1930 trở thành Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.

 

b. ý nghĩa


Sự ra đời của Đảng Cộng sản Việt Nam chấm dứt cuộc khủng hoảng về đường lối cứu nước kéo dài mấy chục năm. Từ đây cách mạng Việt Nam dưới ánh sáng của Đảng đã vượt qua những phong ba bão táp chèo lái con thuyền cách mạng cập bến thắng lợi, gắn liền với tên tuổi của Nguyễn Ái Quốc-Hồ Chí Minh, người sáng lập và rèn luyện Đảng ta.

 

2.  ĐÁNH GIÁ CÔNG TÁC THÁNG 01/2016


2.1. Công tác dạy và học


Sau một tháng thi đua dạy và học Đoàn viên giáo viên đã thực hiện tốt công tác chuyên môn, kiểm tra kết thúc học kỳ I, hoàn chỉnh hồ sơ vào điểm và sơ kết thi đua học kỳ I; HSSV thực hiện đảm bảo tốt nề nếp kỷ cương, kỷ luật của nhà trường; kiểm tra kết thúc học kỳ I, tích cực đăng ký tham gia Hội thi tay nghề HSSV cấp Khoa, số lượng tham gia 75.

 

2.2. Các hoạt động phong trào


Thiết thực chào mừng ngày truyền thống HSSV Việt Nam 09/01 vừa qua Đoàn trường đã tổ chức các hoạt động như sau:

 

Tổ chức chương trình tọa đàm trao Giấy chứng nhận cho 05 sinh viên đạt danh hiệu sinh viên 5 tốt, 05 học sinh đạt danh hiệu học sinh 3 rèn luyện cấp Trường; có 03 Học sinh đạt danh hiệu Học sinh 3 rèn luyện cấp Tỉnh; Đoàn trường đã vận động được 30 suất học bổng từ các Nhà tài trợ và trao trong Chương trình “Nâng cánh ước mơ học nghề” tổng giá trị là 15 triệu đồng (trong đó Chi nhánh Viettel Đắk Lắk trao 10 suất, Trung tâm kinh doanh VNPT Đắk Lắk trao 10 suất và 10 suất từ nguồn quỹ trao học bổng nâng cánh ước mơ của Nhà trường).

 

Tham gia hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2016 của Đoàn khối, số lượng đăng ký tham gia là 120 ĐVTN; Triển khai cho các Liên Chi đoàn Khoa thực hiện ngày thứ 7 tình nguyện, quét vôi cho cây xanh trong khuôn viên Nhà trường, số lượng 208 cây, lao động vệ sinh theo khu vực phân công chuẩn bị đón xuân Bính thân;Tổ chức lớp học nhận thức về Đoàn (lớp đoàn viên 85 năm) cho 65 Thanh niên ưu tú từ các Chi đoàn.

 

3. TRIỂN KHAI CÔNG TÁC THÁNG 02/2016


3.1. Công tác dạy và học


Một số công tác chủ yếu thi đua dạy tốt, học tốt tập trung thực hiện Kế hoạch học kỳ II. Tích cực chuẩn bị cho Hội giảng giáo viên dạy nghề cấp Trường, năm học 2015 – 2016; ĐVTN tích cực tham gia hoạt động phong trào sáng tạo trẻ để chuẩn bị tham gia Hội thi tay nghề HSSV Cấp trường.

 

3.2. Các hoạt động phong trào


Công tác chủ yếu trong hoạt động phong trào cần thực hiện:

 

Tuyên truyền kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/2/1930 – 03/2/2016) Giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, kết nạp.

 

Quán triệt ĐVTN đón tết Bính Thân An toàn - Tiết kiệm - Vui vẻ và trả phép đúng thời gian qui định;

 

Xin chúc quý thầy cô và các bạn một tháng công tác và học tập thật hiệu quả.

 

TM. BCH ĐOÀN TRƯỜNG

Bí Thư

(đã ký)

Trần Thanh Dương


TM. BAN VH – VN


(đã ký)

Đậu Đình Sáng


DUYỆT CỦA ĐẢNG ỦY

(đã duyệt)

 

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:
TUYỂN SINH

GIÁO VIÊN & HS - SV

 

 

 

 

 

KH THÁNG 03/2019

ĐỐI TÁC


TRƯỜNG CAO ĐẲNG KỸ THUẬT ĐẮK LẮK
30 Y Ngông Phường Tân Tiến Thành Phố Buôn Ma Thuột

Tel: 02623.860.140 | Fax: 02623.860.140 | Email: Vshai48kd1@gmail.com