IP máy bạn: 54.164.198.240
Hôm nay: 2018-12-11 05:47

Chương trình phát thanh thanh niên tháng 03/2016

Lần cập nhật cuối (Thứ hai, 14 Tháng 3 2016 07:28)

ĐOÀN TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ ĐẮK LẮK

BAN VĂN HÓA – VĂN NGHỆ

Đắk Lắk, ngày 01 tháng 03 năm 2016

CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH THANH NIÊN THÁNG 03/2016

1. LỊCH SỬ VÀ Ý NGHĨA CỦA NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3, NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH 26/3

2. ĐÁNH GIÁ CÔNG TÁC THÁNG 2/ 2016

3. TRIỂN KHAI CÔNG TÁC THÁNG 3/2016

--------------------------------------------------------------

1.1. Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Năm 1975, Liên Hiệp Quốc đã lấy ngày 8/3 hằng năm làm ngày Quốc tế Phụ nữ. Hai năm sau, LHQ đã thông qua nghị quyết các nước thành viên kỷ niệm ngày này như là ngày vì quyền bình đẳng, sự tiến bộ của phụ nữ và hòa bình cho thế giới.

Tại Việt Nam, ngày Quốc tế Phụ nữ được kỷ niệm rất trang trọng để tôn vinh đóng góp, vai trò và trách nhiệm to lớn là vợ, là mẹ gánh vác công việc của gia đình, xã hội. Ghi nhận và tôn vinh những hy sinh, cống hiến của phụ nữ, Đảng ta và Chủ tịch Hồ Chí Minh đã phong tặng phụ nữ Việt Nam tám chữ vàng Anh hùng – Bất khuất – Trung hậu – Đảm đang. Phụ nữ Việt Nam hôm nay “giỏi việc nước, đảm việc nhà” đang tiếp tục phát huy truyền thống, có những đóng góp tích cực góp phần xây dựng đất nước mạnh giàu.

1.2. Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3/1931

Đảng Cộng sản Việt Nam thành lập ngày 03/2/1930 và chỉ một năm sau ngày thành lập, Đảng đã thấy rõ tầm quan trọng của việc xây dựng tổ chức Đoàn. Tại Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng lần thứ hai, họp từ ngày 20 đến ngày 26/3/1931 đã giành một phần quan trọng trong chương trình làm việc để bàn về công tác thanh niên và chỉ thị cho tổ chức Đảng ở các địa phương phải quan tâm đến việc xây dựng Đoàn Thanh niên. Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ ba, họp từ ngày 22 - 25/3/1961 tại Hà Nội, đã quyết định lấy ngày 26/3/1931 là Ngày thành lập Đoàn.

Trải qua 85 năm hình thành và phát triển, Đoàn đã xây dựng và hun đúc nên những truyền thống vẻ vang của tuổi trẻ Việt Nam, tuyệt đối trung thành với sự lãnh đạo của Đảng, hết lòng phục vụ nhân dân, luôn học tập lao động hết mình để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam.

2.  ĐÁNH GIÁ CÔNG TÁC THÁNG 2/2016

Trong tháng 2 Đoàn trường đã Quán triệt ĐVTN đón tết Bính Thân An toàn - Tiết kiệm - Vui vẻ và trả phép đúng thời gian qui định; các Liên Chi đoàn Khoa thực hiện ngày thứ 7 tình nguyện, lao động vệ sinh theo khu vực phân công; Phối hợp với Nhà trường, Công đoàn trường đi thăm và tặng quà Buôn Pu là Buôn kết nghĩa nhân dịp xuân Bính thân 2016.

Hội thi tay nghề HSSV cấp trường, đã có 41 ĐVTN tham gia đây là hoạt động chuyên môn thiết thực để đánh giá việc rèn luyện kỹ năng nghề của HSSV, tính tư duy sáng tạo, tính độc lập trong lao động nghề nghiệp.

Kết quả trong đó 03 giải nhất, 04 giải nhì, 05 giải ba và 09 giải khuyến khích. Hội thi sẽ học hỏi được nhiều kinh nghiệm trong công tác chuyên môn, rèn luyện kỹ năng tay nghề tiến tới tham dự Hội thi tay nghề Quốc gia trong thời gian tới.

3. TRIỂN KHAI CÔNG TÁC THÁNG 3/2016

Thiết thực chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2016), Đoàn trường tổ chức các hoạt động thi đua: Phối hợp với Công đoàn trường tổ chức giao lưu bóng chuyền nữ khối Cán bộ, Viên chức của Nhà trường với trường Trung cấp y tế Đắk Lắk trong Khối thi đua 11; Tổ chức thi rung chuông vàng, bóng đá Mini, thi Bước chân đồng đội cho HSSV, tọa đàm kỷ niệm ngày 26/3 và tham gia các hoạt động của ngày Đoàn viên do Đoàn khối CCQ tỉnh tổ chức. Đề nghị các LCĐ Khoa, các Chi đoàn tích cực đăng ký các nội dung tham gia và cổ vũ cho phong trào có sức lan tỏa và đạt hiệu quả cao, thi đua lập thành tích, góp phần xây dựng tổ chức Đoàn trường vững mạnh.

Xin chúc quý thầy cô và các bạn một tháng công tác và học tập thật hiệu quả.

TM. BCH ĐOÀN TRƯỜNG

Bí Thư