mod_vvisit_counterTất cả620070

IP máy bạn: 54.80.198.173
Hôm nay: 2018-06-20 06:45

Kết quả Hội thi thiết bị đào tạo tự làm lần V năm 2016

Lần cập nhật cuối (Thứ tư, 16 Tháng 11 2016 07:19)

Hội thi Thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc lần thứ V, năm 2016, diễn ra từ ngày 30/10/2016 đến 04/11/2016 tại Trường Cao đẳng nghề Cần Thơ, TP Cần Thơ. Hội thi đã thu hút được sự tham gia của 50/63 tỉnh/thành phố tham dự, với tổng số thiết bị đăng ký dự thi là 359 thiết bị của 161 cơ sở giáo dục nghề nghiệp được tuyển chọn qua cấp cơ sở, cấp tỉnh/thành phố.

So với Hội thi Thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc các lần trước đều tăng cả về số lượng và chất lượng. Hội thi lần này có chất lượng, phong phú về nhóm nghề đào tạo hơn và đa dạng về thể loại thiết bị, từ đồ dùng, mô hình dạy học đơn giản đến các thiết bị ứng dụng kỹ thuật vi xử lý, lập trình phức tạp và tập trung ở các nghề.

Tại hội thi lần này, Trường Cao đẳng nghề Đắk Lắk có 6/6 thiết bị đại diện tỉnh Đắk Lắk tham gia. Trên cơ sở số lượng các thiết bị đăng ký dự thi theo các nghề và nhóm nghề, Ban tổ chức thành lập 10 Tiểu ban giám khảo.

Hội thi thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc lần thứ V năm 2016 là sân chơi tích cực trong việc bồi dưỡng năng lực phát triển nghề nghiệp, nghiên cứu khoa học cho đội ngũ giáo viên dạy nghề; góp phần nâng cao chất lượng đào tạo.

Không chỉ dừng lại ở mục tiêu khai thác tiềm năng, Hội thi Thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc còn là một cuộc bình chọn, ứng dụng hiệu quả những tác phẩm sáng tạo, các tiến bộ khoa học kỹ thuật tiến tiến của các thiết bị dạy nghề tự làm, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học nghề, đào tạo những con người có tay nghề giỏi vào mọi ngành nghề theo nhu cầu phát triển kinh tế xã hội.

Sau 5 ngày làm việc khẩn trương với tinh thần trách nhiệm cao, trung thực, khách quan và chính xác, Hội đồng giám khảo đã giúp Ban tổ chức Hội thi lựa chọn 150 thiết bị đạt giải cá nhân, cụ thể: 30 thiết bị đạt giải nhất, 45 thiết bị đạt giải nhì, 75 thiết bị đạt giải ba; Về giải toàn đoàn, Ban tổ chức đã lựa chọn 6 đoàn đạt giải tập thể, gồm: 1 Giải Nhất (đoàn Hà Nội), 2 Giải Nhì (đoàn Tp. Hồ Chí Minh và đoàn Hải Phòng) và 3 Giải Ba (đoàn Vĩnh Phúc, đoàn Cần Thơ và đoàn Bắc Ninh).

Để chuẩn bị cho Hội thi thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc lần này Nhà trường đã chỉ đạo, động viên khích lệ cán bộ giáo viên trong nhà trường tham gia nghiên cứu, làm mô hình, thiết bị, tổ chức hội thi cấp trường, sau đó cử tham gia hội thi cấp tỉnh.

Tại hội thi Thiết bị đào tạo tự làm tỉnh Đắk Lắk, Trường Cao đẳng nghề Đắk Lắk có 16/18 mô hình, thiết bị dự thi và đã đạt 2 giải nhất, 2 giải nhì, 2 giải ba, 4 giải khuyến khích. Qua hội thi cấp tỉnh Trường Cao đẳng nghề Đắk Lắk vinh dự có 6/6 thiết bị - mô hình đại diện tỉnh Đắk Lắk tham dự hội Thiết bị đào tạo tự làm tòan quốc năm 2016.

Tại hội thi Thiết bị đào tạo tự làm lần V năm 2016, Kết quả đạt được 1 giải nhì, 4 giải ba và 1 giải khuyến khích. Với kết quả này đội ngũ giáo viên của Nhà trường tiếp tục khẳng định hoạt động chuyên môn năng lực nghiên cứu, khả năng sáng tạo của mình, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, nâng cao uy tín, vị thế của nhà trường ngày càng lên cao.

Một số hình ảnh tham dự tại hội thi:

Mô hình “Bàn thực hành trang bị điện máy mài mặt phẳng” đạt Giải Nhì (Nhóm tác giả: Nguyễn Phương Nhâm, Trần Văn Dũng)

Mô hình “Mô hình tổng quát về ô tô” đạt Giải Ba (nhóm tác giả Hoàng Minh Cương, Ngô Xuân Thành, Nguyễn Tất Nguyên)

Mô hình “Mô hình xe máy tổng hợp” đạt Giải Ba (nhóm tác giả Trần Văn Tường, Nguyễn Đình Quý)

Mô hình “ATS controllerGiải Ba tác giả Nguyễn Văn Ban

Mô hình “Thiết bị giảng dạy thực tập sửa chữa máy thu hình LCD” đạt Giải Ba (nhóm tác giả Nguyễn Anh Duy, Huỳnh Ngọc Tùng, Hồ Văn Thông)

Mô hình “Thiết bị làm sạch chi tiết bằng cát” đạt Giải Khuyến khích (nhóm tác giả Phan Anh Hậu, Nguyễn Quốc Toàn)

Hình ảnh các nhóm tác giả nhận giải tại buổi Bế mạc của hội thi

NGUYỄN VĂN BAN