IP máy bạn: 54.164.198.240
Hôm nay: 2018-12-11 05:30

Chương trình phát thanh thanh niên tháng 03/2017

Lần cập nhật cuối (Thứ sáu, 10 Tháng 3 2017 08:47)

ĐOÀN TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ ĐẮK LẮK

BAN VĂN HÓA – VĂN NGHỆ

Đắk Lắk, ngày 02 tháng 03 năm 2017

CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH THANH NIÊN THÁNG 03/2017

Những nội dung chính tuyên truyền:

2.    ĐÁNH GIÁ CÔNG TÁC THÁNG 2/ 2017

3.   TRIỂN KHAI CÔNG TÁC THÁNG 3/2017

--------------------------------------------------------------

1. 1. LỊCH SỬ VÀ Ý NGHĨA CỦA NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3, NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH 26/3

1.1. Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Năm 1975, Liên Hiệp Quốc đã lấy ngày 8/3 hằng năm làm ngày Quốc tế Phụ nữ. Hai năm sau, LHQ đã thông qua nghị quyết các nước thành viên kỷ niệm ngày này như là ngày vì quyền bình đẳng, sự tiến bộ của phụ nữ và hòa bình cho thế giới.

Tại Việt Nam, Mùa xuân năm 40, Hai Bà Trưng đã phất cờ khởi nghĩa và nhận được sự hưởng ứng nhiệt liệt của các Lạc hầu, Lạc tướng, của những người yêu nước ở khắp các thị quận và đông đảo lực lượng là phụ nữ tham gia khởi nghĩa. Thắng lợi cuộc khởi nghĩa của Hai Bà trưng được đánh giá là một bản anh hùng ca bất diệt, thể hiện ý chí độc lập và niềm tự hào dân tộc. Đồng thời, cuộc khởi nghĩa cũng là một minh chứng cho sức mạnh của phụ nữ Việt Nam trong lịch sử nhân loại trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Ngày Quốc tế Phụ nữ được kỷ niệm rất trang trọng để tôn vinh đóng góp, vai trò và trách nhiệm to lớn là vợ, là mẹ gánh vác công việc của gia đình, xã hội. Ghi nhận và tôn vinh những hy sinh, cống hiến của phụ nữ, Đảng ta và Chủ tịch Hồ Chí Minh đã phong tặng phụ nữ Việt Nam tám chữ vàng Anh hùng – Bất khuất – Trung hậu – Đảm đang. Phụ nữ Việt Nam hôm nay “giỏi việc nước, đảm việc nhà” đang tiếp tục phát huy truyền thống, có những đóng góp tích cực góp phần xây dựng đất nước mạnh giàu.

1.2.Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ VI năm 2017

Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ VI năm 2017 gồm 9 chương trình lớn: Lễ khai mạc, bế mạc; Liên hoan Văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên; Hội chợ triển lãm chuyên ngành cà phê; Hội nghị xúc tiến đầu tư khu vực Tây Nguyên; Hội thảo về cà phê; Lễ hội đường phố; Chung kết hội thi nhà nông đua tài; Đua voi và thuyền độc mộc tại huyện Lắk; thưởng thức cà phê miễn phí. Lễ khai mạc diễn ra lúc 20h00 ngày 10-3-2017 sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Truyền hình Quốc gia và các tỉnh Tây Nguyên.

1.3. Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3/1931

Đảng Cộng sản Việt Nam thành lập ngày 03/2/1930 và chỉ một năm sau ngày thành lập, Đảng đã thấy rõ tầm quan trọng của việc xây dựng tổ chức Đoàn. Tại Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng lần thứ hai, họp từ ngày 20 đến ngày 26/3/1931 đã giành một phần quan trọng trong chương trình làm việc để bàn về công tác thanh niên và chỉ thị cho tổ chức Đảng ở các địa phương phải quan tâm đến việc xây dựng Đoàn Thanh niên. Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ ba, họp từ ngày 22 - 25/3/1961 tại Hà Nội, đã quyết định lấy ngày 26/3/1931 là Ngày thành lập Đoàn.

Trải qua 86 năm hình thành và phát triển, Đoàn đã xây dựng và hun đúc nên những truyền thống vẻ vang của tuổi trẻ Việt Nam, tuyệt đối trung thành với sự lãnh đạo của Đảng, hết lòng phục vụ nhân dân, luôn học tập lao động hết mình để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam.

2.  ĐÁNH GIÁ CÔNG TÁC THÁNG 2/2017

Các đồng chí giáo viên thực hiện công tác chuyên môn, tham gia thao giảng Cấp khoa, chẩn bị cho Hội giảng giáo viên dạy nghề cấp Trường; HSSV thực hiện đảm bảo tốt nề nếp kỷ cương, kỷ luật của nhà trường, tuyên dương các Chi đoàn có tổng số điểm thi đua cao và duy trì tốt nền nếp, ý thức học tập tốt 40C.ĐL(797 điểm), 41T.ĐDD (797 điểm), 42C.KTD (797 điểm) và 42T.ĐDD2 (796 điểm); bên cạnh đó phê bình các Chi đoàn thi đua chưa tốt 41T.ĐTDD, 41T.HAN, 42C.CNTT; Trong tháng 2 đã có 200 ĐVTN đăng ký đợt 8 với Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học của Nhà trường tham gia học lấy Chứng chỉ Ngoại ngữ, tin học.

Đoàn trường Tổ chức lớp Đối tượng đoàn đợt 2 năm học 2016 – 2017 cho 48 thanh niên ưu tú; Họp xét giới thiệu gửi danh sách 13 Đoàn viên ưu tú ( trong đó 03 Giáo viên, nhân viên và 10 HSSV) cho Đảng ủy và Đoàn khối CCQ tỉnh tham gia lớp học nhận thức về Đảng dự kiến trong tháng 3.

3. TRIỂN KHAI CÔNG TÁC THÁNG 3/2017

Thiết thực chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2017), Đoàn trường tổ chức các hoạt động thi đua: Tổ chức hội thi tìm hiểu thân thế, sự nghiệp và cuộc đời hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh, thi Bước chân đồng đội cho HSSV, tổ chức Lễ kết nạp đoàn viên và tham gia các hoạt động tháng thanh niên do Đoàn khối CCQ tỉnh tổ chức. Đề nghị các LCĐ Khoa, các Chi đoàn tích cực đăng ký các nội dung tham gia và cổ vũ cho phong trào có sức lan tỏa và đạt hiệu quả cao, thi đua lập thành tích, góp phần xây dựng tổ chức Đoàn trường vững mạnh.

Xin chúc quý thầy cô và các bạn một tháng công tác và học tập thật hiệu quả.

TM. BAN VH – VN

BÍ THƯ ĐOÀN TRƯỜNG