DANH MỤC CHÍNH
x
Thư ngỏ

ĐÁNH GIÁ KN NGHỀ

VIỆC LÀM CHO HSSV

LIÊN KẾT WEBSITE
Từ Điển Online
Tra từ điển:

 

Số Lượt Truy Cập
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay18
mod_vvisit_counterHôm qua804
mod_vvisit_counterTuần này1531
mod_vvisit_counterTuần trước5136
mod_vvisit_counterTháng này15453
mod_vvisit_counterTháng trước19812
mod_vvisit_counterTất cả661900

Online (20 phút trước): 9
IP máy bạn: 54.224.11.137
,
Hôm nay: 2018-08-22 00:43

Đoàn Thanh niên

Chương trình phát thanh thanh niên tháng 09/2017

Lần cập nhật cuối (Thứ tư, 13 Tháng 9 2017 13:47)

ĐOÀN TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ ĐẮK LẮK

BAN VĂN HÓA – VĂN NGHỆ

***

Đắk Lắk, ngày 01 tháng 09 năm 2017

CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH THANH NIÊN THÁNG 09/2017

 

Những nội dung chính tuyên truyền:


1. LỊCH SỬ VÀ Ý NGHĨA CỦA NGÀY QUỐC KHÀNH 2/9


2.    ĐÁNH GIÁ CÔNG TÁC THÁNG 8/ 2017


3.   TRIỂN KHAI CÔNG TÁC THÁNG 9/2017


--------------------------------------------------------------

1. LỊCH SỬ VÀ Ý NGHĨA CỦA NGÀY QUỐC KHÁNH 2/9


1.1. Sơ lược lịch sử


Từ sáng sớm ngày 2/9, hàng chục vạn người với hàng ngũ chỉnh tề, cờ hoa khoe sắc, áo quần tươi màu đỏ dồn về phía Ba Đình. hơn 50 vạn người đại diện cho mọi tầng lớp nhân dân, nét mặt hân hoan phấn khởi chờ đón giờ khai sinh của chế độ mới - nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Đúng 14 giờ, Hồ Chủ tịch và các vị trong Chính phủ lâm thời ra lễ đài, thay mặt Chính phủ lâm thời- tức là ủy ban Dân tộc giải phóng Trung ương - Người đọc Bản Tuyên ngôn Độc Lập. Lời nói của Người trang trọng đầm ấm vang trên Quảng trường Ba Đình lịch sử.

 

Người khẳng định: "Một dân tộc đã gan góc chống ách nô lệ của Pháp hơn 80 năm nay, một dân tộc đã gan góc đứng về phe Đồng minh chống phát xít mấy năm nay, dân tộc đó phải được tự do! Dân tộc đó phải được độc lập!".

 

 

Người trịnh trọng tuyên bố trước toàn thế giới: "Nước Việt Nam có quyền hưởng tự do và độc lập, và thật sự đã thành một nước tự do, độc lập. Toàn thể dân tộc Việt Nam quyết đem tất cả tinh thần và lực lượng, tính mạng và của cải để giữ vững quyền tự do và độc lập ấy".

 

1.2. ý nghĩa


Tuyên ngôn Độc lập là bản hùng ca viết tiếp những trang sử huy hoàng của ngàn năm về trước, đã đánh dấu thắng lợi của một thế kỷ ngoan cường chống Thực dân và Phong kiến và mở ra một kỷ nguyên mới trên đất nước ta. Tuyên ngôn Độc lập chẳng những đã khai sinh một nhà nước - nước Việt Nam Dân Chủ Cộng hòa, nhà nước độc lập đầu tiên trong hệ thống thuộc địa thế giới, mà còn báo hiệu sự thành lập một chế độ xã hội mới - chính quyền công nông đầu tiên ở khu vực Đông Nam châu á.

 

Từ đây với tư cách người chủ thực sự của đất nước, nhân dân Việt Nam, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản đã kiên cường đấu tranh chống chủ nghĩa đế quốc và chế độ phong kiến. Ba mươi năm sau ngày "Tuyên ngôn Độc lập", năm 1975, Đảng ta, quân dân ta đã hoàn thành sứ mệnh lịch sử vẻ vang: giải phóng hoàn toàn miền Nam, kết thúc thắng lợi sự nghiệp cách mạng dân tộc- dân chủ, tiến hành thống nhất nước nhà.

 

Tổ quốc ta được độc lập, nhân dân ta đời đời được tự do, tinh thần bất diệt của Tuyên ngôn Độc lập mãi mãi khắc sâu vào trái tim và khối óc của mỗi người dân Việt Nam. Với ý nghĩa và tầm vóc lớn lao đó, ngày 2 tháng 9 trở thành ngày hội lớn của dân tộc, ngày Quốc khánh của nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.

 

2.  ĐÁNH GIÁ CÔNG TÁC THÁNG 8/2017

 

Tháng 8 theo chủ đề tháng “Tiếp sức đến trường” Đoàn trường đã tổ chức và tham gia các hoạt động như: Lên kế hoạch công tác thi đua học kì I năm học 2017 – 2018; Phối hợp tiếp đón Tân HSSV K43 nhập học; Tham gia Ngày hội “Thanh niên với văn hóa giao thông năm 2017” Tỉnh đoàn phối hợp với Hon đa Việt Nam và Đoàn khối CCQ tỉnh, với nội dung tập huấn lái xe kỹ thuật, an toàn và thi Rung chuông vàng; kết quả đạt 01 giải nhất Rung chuông vàng; Đoàn trường được tặng 40 mũ bảo hiểm; Ban tổ chức tặng Nhà trường 05 động cơ Mô tô để phục vụ cho công tác giảng dạy; ĐVTN đã tích cực hưởng ứng chương trình Hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2017 do Đoàn khối CCQ tỉnh phát động, số lượng tham gia 58 ĐVTN; Tổ chức lớp tập huấn cán bộ Đoàn cho BCH các LCĐ Khoa, các Chi đoàn, Đoàn viên giáo viên; số lượng 78 đồng chí tham gia;

 

3. TRIỂN KHAI CÔNG TÁC THÁNG 9/2017


Thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn các Cấp; Thi đua Chào mừng Khai giảng năm học mới, tăng cường giáo dục truyền thống yêu nước, tiếp tục phát huy các truyền thống tiếp bước theo Đảng, truyền thống của Nhà trường học tập vì ngày mai lập nghiệp, rèn luyện và tham gia các hoạt động xung kích, tình nguyện. Tiên phong, gương mẫu, đoàn kết, sáng tạo và phát triển.

 

Xin chúc quý thầy cô và các bạn một tháng công tác và học tập thật hiệu quả.

 


TM. BAN VH – VN

BÍ THƯ ĐOÀN TRƯỜNG


(đã ký)

Đậu Đình Sáng


DUYỆT CỦA ĐẢNG ỦY

(đã duyệt)


 

Tin cũ hơn:
TUYỂN SINH

GIÁO VIÊN & HS - SV

 

 

 

 

 

ĐỐI TÁC


TRƯỜNG CAO ĐẲNG KỸ THUẬT ĐẮK LẮK
30 Y Ngông Phường Tân Tiến Thành Phố Buôn Ma Thuột

Tel: 02623.860.140 | Fax: 02623.860.140 | Email: Vshai48kd1@gmail.com