IP máy bạn: 3.227.254.12
Hôm nay: 2019-09-15 19:16

Bế mạc Hội thi thiết bị đào tạo tự làm tỉnh Đắk Lắk năm 2019

Lần cập nhật cuối (Thứ năm, 02 Tháng 5 2019 10:03)
Chiều 24/4, Hội thi thiết bị đào tạo tự làm tỉnh Đắk Lắk năm 2019 đã bế mạc sau 3 ngày diễn ra tại Trường Trung cấp Kính tế - Kỹ thuật Đắk Lắk.

Ban Tổ chức tặng Giấy khen cho 02 nhóm tác giả đạt giải Nhất

Hội thi thiết bị đào tạo tự làm năm 2019 có 19 thiết bị, mô hình đăng ký dự thi của 48 tác giả, nhóm tác giả đến từ 4 cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh. Kết quả, Ban Tổ chức đã trao 02 giải Nhất cho nhóm tác giả đến từ Trường Cao đẳng Kỹ thuật Đắk Lắk là: Hoàng Minh Cương và Ngô Xuân Thành với Mô hình Hệ thống treo chủ động; Trần Văn Tường và Nguyễn Hữu Hoành với Mô hình Động cơ xăng đánh lửa bằng vít lửa, bán dẫn và điện tử. Ngoài ra Ban Tổ chức cũng trao 02 giải Nhì, 03 giải Ba, 03 giải Khuyến khích cho các nhóm tác giả.

Trao Giấy chứng nhận tham gia Hội thi cho các tác giả, nhóm tác giả

Hội thi là cơ hội để khai thác tiềm năng trí tuệ, sức sáng tạo của đội ngũ cán bộ, giáo viên, sinh viên, học sinh của các cơ sở Giáo dục nghề nghiệp; phát huy nội lực của các cơ sở Giáo dục nghề nghiệp trong việc sáng chế, cải tiến thiết bị đào tạo, tạo ra nhiều thiết bị có chất lượng cao, phù hợp với chương trình đào tạo, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo nghề trên địa bàn tỉnh.

Ông Phan Trọng Tùng, Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi phát biểu bế mạc Hội thi

Theo đánh giá của Ban Tổ chức Hội thi, các thiết bị, mô hình đăng ký dự thi có chất lượng tốt, thực sự trở thành những phương tiện giảng dạy hữu ích, giúp các thầy cô giáo thể hiện hiệu quả các phương pháp dạy học. Việc tổ chức dạy trên các mô hình, thiết bị của các tác giả, nhóm tác giả dự thi là sự kết hợp nhuần nhuyễn các phương pháp dạy học và khả năng sử dụng phương tiện dạy học làm tăng tính trực quan, giúp nguời học nhanh chóng tiếp thu được kiến thức và hình thành kỹ năng nghề, đồng thời gây hứng thú cho người dạy và người học, trực quan hóa trong quá trình giảng dạy...

Nguồn: Bá Lục (daklak.gov.vn)