mod_vvisit_counterHôm nay

IP máy bạn: 3.237.16.210
Hôm nay: 2021-10-28 10:46

Tổng kết Hội thi thiết bị đào tạo tự làm cấp trường năm học 2020-2021

Lần cập nhật cuối (Thứ hai, 07 Tháng 6 2021 09:40)

Sau hai ngày tranh tài (từ ngày 25-26/5/2021), Hội thi thiết bị đào tạo tự làm cấp trường năm học 2020-2021 đã khép lại. Thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 Nhà trường đã chủ động không tổ chức Lễ Bế mạc tránh tập trung đông người mà thay vào đó là ra Quyết định trao giải thưởng cho các tác giả có thiết bị đạt giải trong Hội thi.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, các thiết bị đem đến Hội thi đã trở thành những phương tiện giảng dạy hữu ích, giúp các thầy cô giáo thể hiện hiệu quả các phương pháp dạy học. Việc tổ chức dạy học trên các mô hình, thiết bị dàn trải của các nhóm tác giả dự thi là sự kết hợp các phương pháp dạy học và khả năng sử dụng phương tiện dạy học làm tăng tính trực quan, giúp nguời học thuận lợi trong tiếp thu kiến thức và hình thành kỹ năng nghề, tạo hứng thú cho người dạy và người học, trực quan hóa trong quá trình giảng dạy. Điển hình như: Mô hình máy in 3D của nhóm tác giả Nguyễn Như Kiên – Khoa CNTT; Mô hình bộ thực hành nghịch lưu của nhóm tác giả Hồ Văn Thông – Khoa Điện – điện tử, Mô hình hệ thống nhiên liệu Diesel-PE (8 xi lanh) của nhóm tác giả Phan Anh Hậu - Khoa Công nghệ ô tô.

Hội thi lần này, tác giả đã quan tâm, chú trọng đến các yếu tố của quá trình phát triển bền vững như ”công nghệ xanh”, thân thiện với môi trường; tạo dựng môi trường sống thông minh sử dụng các công nghệ mới, như: Mô hình Giám sát, điều khiển nhà kính thông minh của tác giả Nguyễn Văn Ban – Khoa Điện – điện tử; Thiết bị xử lý bụi sơn bằng thủy khí của nhóm tác giả Phan Văn Kỳ - Khoa Công nghệ ô tô.

Một số mô hình đã thể hiện xu hướng “kết hợp” sử dụng cho nhiều mô đun khác nhau trên một "mô hình". Xu hướng này đã làm tăng hiệu quả sử dụng của mô hình, thông qua việc có thể áp dụng cho nhiều bài giảng khác nhau, nhiều mô đun khác nhau, nhiều nghề trên một ”mô hình”, các thầy giáo, cô giáo đã sáng tạo không chỉ trong việc sản xuất mô hình, mà còn sáng tạo cả trong việc vận dụng các phương pháp giảng dạy trên các phương tiện dạy học có tính linh hoạt cao. Điển hình như thiết bị: Mô hình dàn trải bộ nguồn máy tính của nhóm tác giả Huỳnh Văn Hiền – Khoa CNTT, Mô hình thực hành cảm biến của nhóm tác giả Huỳnh Ngọc Tùng - Khoa Điện – điện tử.

Ban tổ chức Hội thi đã lựa chọn 11 thiết bị có chất lượng để trao giải (02 giải Nhì, 04 giải Ba, 05 giải Khuyến khích) và tiếp tục hoàn thiện để chọ cử tham gia Hội thi Thiết bị đào tạo tự làm cấp tỉnh được tổ chức hai năm một lần vào tháng 11/2021.

Giải Nhì: Mô hình dàn trải máy in 3D

(Nhóm tác giả: Nguyễn Như Kiên, Lê Văn Tùng, Nguyễn Anh Duy)

Giải Nhì: Mô hình giám sát, điều khiển nhà kính thông minh

(Tác giả: Nguyễn Văn Ban)